இ -- வரிசை இத்தி
இத்தி – Itti
வேறு பெயர் –இந்திரி,
இறலி, சுவி.
English – Ficus.
Telungu – Juvvi, Kannadam – Itti , Malayalam – Itti,
Sanskirit – Plaksham.
இது
தென்னிந்தியாவில் ஏராளமாய் பயிராகும் தாவர வகுப்பைச் சேர்ந்தது,
மருத்துவ
உபயோகம் – பிஞ்சு, காய், பட்டை.
சுவை –
துவர்ப்பு, வீரியம் – சீதம், பிரிவு – இனிப்பு.
செயல்
துவர்ப்பி – Astringent
பிஞ்சு –
குணம் –
அதிசாரம், பெரும்பாடு, உட்சூட்டினால் பிறக்கின்ற பிணியினங்களை போகும்.
வாயு
மலக்கட்டு மலக்கழிச்சல் கால்வழியே
சாயு
மசிர்க்குள் ளேதங்குவெப்பி – நோயினங்கள்
எத்திக்கா
தாரமூற் றிருப்பன விராவேநல்
இத்திக்காய்
பிஞ்சுகளை யெண்
--- அகத்தியர்
குணவாகடம்
இப்பிஞ்சுகளை
அரைத்துக் கொடுத்தாலும் இதன்பட்டையைக் கஷாயம் செய்து குடித்து வந்தாலும், மேல்கண்ட
பிணிகள் நீங்கும்.
இதன் காயை
நெய் விட்டு வெதுப்பி தின்றாலும் வாத மலபந்தம் போகும்
Comments
Post a Comment